Th9 6, 2022
116 Views
20 0

Xôi Bát Sài Gòn – quán xôi nhưng mang thiết kế như một quán cafe

Written by

Một tiệm xôi bát với không gian rộng rãi, thiết kế bắt mắt như tiệm cà phê đang gây chú ý với nhiều thực khách ở Sài Gòn.

Cảm hứng của cái tên “Xôi Bát”

Xôi bát khiến thực khách tò mò ngay từ cái tên gọi của nó. Có người thì tưởng đây là món xôi vị bắc vì đựng ở trong bát. Người thì nghĩ là địa chỉ quán nằm ở hẻm 8 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh nên lấy là tên quán như vậy.

xôi bát sài gòn

Anh Huỳnh Phúc Thịnh (chủ quán) nói: “Xôi bát mới đầu em nghĩ món này ăn trong cái bát rồi. Tình cờ sau khi sang quán lại của bạn em, ở đây địa chỉ là số 8 Hoàng Hoa Thám. Số 8 tình cờ trùng hợp thôi, nó cũng là bát. Bát cũng mang ý nghĩa sâu xa, mang lại sự thịnh vượng cho chủ quán và cả người ăn”.

Không gian của quán Xôi Bát mang thiết kế của một quán cafe

Chưa thấy quán xôi nào ở Sài Gòn lại “chịu chơi”, chịu đầu tư thiết kế không gian như quán của Thịnh (chú quán Xôi Bát).

Xôi là món ăn sáng bình dân, gọn nhẹ, thường hay bán vỉa hè hoặc quán ăn đơn giản, miễn sao thuận tiện cho mọi người ghé mua để đi làm, trẻ nhỏ ăn đi học.

Riêng quán Xôi Bát được bài trí như một tiệm cà phê dành cho giới trẻ, với sàn lát sỏi và những viên gạch nối đuôi nhau tưởng như thực khách đang ở khu nghĩ dưỡng nào đó.

Khách đến quán cũng chẳng cần vội vàng, hấp tấp mà vừa thong dong thưởng thức món ngon. Lại có thể vừa hàn huyên trò chuyện trong không gian mát mẻ sau bao ngày gặp lại. Đúng là một tiệm xôi rất đặc biệt và khác lạ!

Mỗi ngày tiệm xôi này bán trung bình từ 200-250 tô, cao điểm lên đến 300 tô. Thứ bảy, chủ nhật, quán đông suốt cả ngày. Vì thực khách vừa ăn xôi, vừa tận hưởng không gian.

Nhìn tiệm xôi đông đúc sau giãn cách xã hội, chủ quán 9X vui vì món ăn mẹ nấu được nhiều người yêu thích.

📌 XÔI BÁT

🏡 Hẻm 8 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

⏰ Monday – Sunday: 07:30-22:00

💸 35 xu – 60 xu

☎️ 032 530 5957

Xem thêm các địa điểm khác tại:  ẨM THỰC VIỆT by F2 

Hy vọng XÔI BÁT sẽ là gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn được 1 địa điểm ăn ngon “triệu like” nhé. Nếu bạn là 1 fan cứng thích trải nghiệm những không gian cafe đẹp, cafe sống ảo, cafe học tập,… mới hãy nhấn like fanpage ẨM THỰC VIỆT by F2 nhé.

Article Categories:
Quán ăn · TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here