Th12 21, 2022
74 Views
4 0

Top 5 lựa chọn thực phẩm giàu protein cung cấp cho cơ thể

Written by

Top 5 thực phẩm giàu protein cung cấp cho cơ thể. Mang đến cho bạn nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Các loại thực phẩm protein có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Chúng hỗ trợ quá trình trao đổi chất với các cơ quan của cơ thể. Cung cấp một nền tảng dinh dưỡng quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Hãy cùng Ẩm Thực Việt đến với top 5 thực phẩm giàu protein cung cấp cho cơ thế.

1. Trứng – Thực phẩm giàu protein quen thuộc

Là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn. Trứng là lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng với lượng protein dồi dào. Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi cho sức khỏe. Trứng còn có tác dụng đóng vai trò làm chất chống oxy hóa. Là một lựa chọn thực phẩm mang nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

Thực phẩm giàu protein

Hàm lượng protein trung bình trong 1 quả chứng chiếm 33% lượng calo. Một quả trứng thông thường sẽ có 6 gram protein cùng 78 calo. 

Với nhiều cách chế biến vô cùng đa dạng từ luộc, chiên, xào. Trứng chính là loại thực phẩm được nhiều người Việt Nam tin dùng. Một lựa chọn thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. 

Fanpage: Ẩm Thực Việt

2. Ức gà

Giàu protein trong thành phần các chất dinh dưỡng và cấu tạo. Ức gà là thực phẩm vô cùng phổ biến trong danh mục thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Là loại thịt chứa hàm lượng đạm dồi dào cùng lượng chất béo ít nhất. Là nguồn thực phẩm cung cấp protein được tin dùng.

Chúng ta có thể dễ dàng chế biến ức gà theo nhiều cách khác nhau. Ức gà có thể được lựa chọn làm nguyên liệu chính hoặc nguyên liệu kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cách chế biến ức gà phổ biến nhất đến từ việc kết hợp với các loại salad. Với nhiều cách chế biến đầy biến tấu và đặc sắc. Ức gà sẽ là lựa chọn thực phẩm vô cùng quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe.

Lượng protein trung bình có trong ức gà đạt khoảng 75% calo. Một lượng protein vô cùng ấn tượng trong tất cả các loại thực phẩm. Trung bình một miếng ức gà chứa hàm lượng 53 gram protein cùng 284 calo. Chính là lựa chọn thực phẩm  được nhiều người lựa chọn.

3. Yến mạch – Thực phẩm giàu protein cho bữa sáng

Được xem là loại ngũ cốc có hương vị đặc trưng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Yến Mạch chính là lựa chọn loại ngũ cốc tốt nhất dành cho sức khỏe của con người. Thưởng được dùng trong các bữa ăn xế hoặc bữa sáng tại Việt Nam. Cung cấp những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể trong quá trình trao đổi chất. Chứa hàm lượng chất xơ, magie, vitamin B1 cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Yến Mạch là loại ngũ cốc giàu protein bậc nhất.

Ghi nhận trung bình đạt 14% protein trong lượng calo. Một chén yến mạch có 11 gram protein và 307 calo. Chúng là lựa chọn cung cấp protein và chất dinh dưỡng vô cùng quen thuộc.

Những cách chế biến yến mạch phổ biến nhất chính là kết hợp cùng các loại sữa. Yến Mạch sẽ được làm bật hương vị nhất khi kết hợp cùng sữa chua. Sữa chua kết hợp yến mạch chính là lựa chọn món ăn vô cùng được yêu thích bởi trẻ nhỏ. Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng yến mạch làm nguyên liệu nấu cùng với cháo. Giúp mang lại nhiều hương vị mới lạ, độc đáo từ loại thực phẩm protein giàu dinh dưỡng này. 

4. Sữa

Lựa chọn thứ tư trong danh sách hôm nay chính là sữa. Là một loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng quen thuộc với người Việt Nam. Sữa sở hữu gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Được xem là nguồn thực phẩm chất lượng cao. Chứa thêm nhiều canxi, photpho và vitamin B2. Cung cấp nhiều năng lượng trong các hoạt động thể chất trong đời sống mỗi ngày.

Ngày nay sữa có thể được tìm thấy từ nhiều nguồn động vật như bò, dê. Với sự kết hợp và cải tiện thành nhiều hương vị và cách sử dụng khác nhau. Nguồn dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon từ sữa sẽ là lựa chọn hàng đầu về dinh dưỡng ngày nay.

5. Cá ngừ 

Đến với loại thực phẩm cuối cùng trong danh sách hôm nay chính là Cá Ngừ. Là một loại cá biển vô cùng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Cá ngừ có hàm lượng chất béo ít và cùng là nguồn cung cấp protein ấn tượng. Nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt khác đặc biệt là chất béo omega – 3. Là loại thực phẩm giàu protein rất được ưa chuộng.

Tại Việt Nam, cá ngừ có vô cùng nhiều cách chế biến đặc sắc. Có thể kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu quen thuộc với hương vị say mê. Nhưng vẫn đảm bảo một lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Phổ biến nhất trong cách chế biến cá ngừ chính là các món nướng và salad. Đem đến những món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Đạt 84% lượng protein từ lượng calo định lượng. Các loại cá ngừ đóng hộp thông thường chứa 27 gram protein cùng 128 calo. Cá ngừ chính là lựa chọn không thể bỏ qua trong danh mục thức ăn nhiều chất dinh dưỡng.

Và đó là top 5 thuc pham giau protein cung cấp cho cơ thể từ Ẩm Thực Việt. Bạn biết thêm những loại thực phẩm giàu protein nào? Hãy cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào nhé.

Article Categories:
Bài thuốc quanh ta · Sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here