Th8 3, 2022
67 Views
13 0

Rong Biển Cuộn Rau Củ

Written by

Rau biển là món ăn không còn xa lạ và được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, và món ăn này chủ yếu được cuộn cơm để làm món ăn no trong những buổi picnic gia đình. Tuy nhiên, sự biến tấu nhẹ nhàng dành cho những bạn không thích ăn cơm, hoặc các bạn ăn Eat Clean thì món này chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nguyên liệu rất tươi ngon lại chế biến rất đơn giản chắc chắn sẽ là công thức mới hay ho cho các nàng muốn có một hình thể đẹp.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Ức gà: 200 Gr Nước tương: 1 Muỗng cà phê

Cà rốt: 1/2 Củ Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê

Đậu que: 100 Gr Tỏi: 1 Củ

Xà lách: 2 Cây Hành tím: 1 Củ

Phổ tai: 2 Lá Sốt Mayonnaise: 1 Muỗng cà phê

Muối: 1/2 Muỗng cà phê Dưa leo: 1 Trái

Rong biển: 8 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

  1. Xà lách lặt lấy từng là lớn không cắt nhỏ, rửa sạch và để ráo (Ngâm nước muối khoảng 15 phút trước khi rửa cho đảm bảo sạch). Đậu que tước gân hai đầu và hai bên lưng. Cà rốt thái thành sợi vừa dài không quá nhỏ. Dưa leo cũng cắt thành những que dài.

2. Thịt gà rửa sạch để ráo và cắt thành khúc dài. Sau đó ướp với tiêu, hạt nêm, xì dầu và hành tỏi băm. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt thấm và mềm.

3. Bắc nồi nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho 1/2 muỗng cà phê muối vào khoáy đều, tiếp theo cho cà rốt và đậu que vào luộc vừa chín. Không nên luộc chín quá vì như vậy sẽ làm rau bị mềm, không còn giòn và ngọt nữa. Vớt ra và để ráo nước.


4. Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một xíu dầu và xào phần thịt gà cho chín, để lửa nhỏ cho thịt gà chín đều và thấm đều gia vị. Có thể thay xào bằng việc áp chảo nhưng phải để nguyên miếng gà áp chảo nhé.

5. Khi tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng thì bắt đầu cuốn. Trải miếng rong biển ra, mặt trơn để ở ngoài và mặt nhám ở phía bên trong. Xếp lần lượt xà lách, dưa leo, cà rốt, đậu que, thịt gà và thêm một ít sốt Mayonnaise cho đậm vị (nếu bạn nào thích ăn béo). Lúc cuốn nhớ vừa cuốn vừa ép xuống cho cuốn chặt và đẹp như vậy khi cắt ra mới không bị đổ nhân.

6. Cắt cuốn ra và thưởng thức, có thể chấm cũng tương ớt và sốt Mayonnaise sẽ rất ngon và béo. Còn không có thể không cần nước sốt vì trong thịt gà đã có gia vị ướp rất vừa miệng rồi nhé.

Hãy lưu thực hiện ngay để có một món ăn thật healthy và chia sẻ với thegioinhahang thành quả của bạn nhé!

Nguồn: https://www.cooky.vn/

Article Tags:
·
Article Categories:
Cẩm Nang · Nấu ăn dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here