Th11 20, 2022
71 Views
7 0

Mẹo phong thủy nhà bếp giúp phát tài phát lộc

Written by

Cùng tìm hiểu cách phát tài phát lộc 5 mẹo phong thủy nhà bếp. Cách bố trí nhà bếp phong thủy để đón nhận nhiều điều may mắn.

Truyền thống văn hóa Việt Nam chú trọng rất nhiều đến đời sống tinh thần. Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất chính là xem xét phong thủy nhà bếp. Phong thủy nhà bếp là một yếu tố rất quan trọng với mỗi gia đình Việt. Việc xem xét, cân nhắc các chi tiết của phong thủy nhà bếp sẽ đem lại may mắn. Hãy cùng Ẩm Thực Việt tham khảo cách phát tài phát lộc với 5 mẹo phong thủy nhà bếp nhé.

1. Thủy và Hỏa – Hai yếu tố quan trọng trong mẹo phong thủy nhà bếp.

Trong phong thủy nhà bếp, Hỏa chính là bếp nấu và Thủy chính là bồn nước. Để bồn nước có một khoảng cách xa với bếp là một cách sắp xếp phù hợp. Với khoảng cách phù hợp nhất từ 0.5 – 1m theo một đường thẳng. Việc bày trí phù hợp như trên sẽ giúp hai yếu tố Thủy và Hỏa sẽ không xung khắc. Việc này sẽ mang lại may mắn về tài lộc cho gia đình.

Mẹo phong thủy nhà bếp
Trong phong thủy nhà bếp, Hỏa chính là bếp nấu và Thủy chính là bồn nước (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các yếu tố Thủy và Hỏa là những yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Trong hệ thống ngũ hành, Thủy và Hỏa là hai hệ khắc nhau. Vì vậy, trong nhà bếp hai yếu tố Thủy và Hỏa không được tiếp xúc cùng nhau. 

Fanpage: Ẩm thực Việt

2. Hướng bếp nấu – Yếu tố tiếp theo của mẹo phong thủy nhà bếp.

Phương hướng của bếp nấu được xem là yếu tố quan trọng tiếp theo trong phong thủy của nhà bếp. Nếu nhà bếp của bạn được đặt trong một căn phòng riêng biệt. Cách sắp xếp hợp lý nhất chính là đặt bếp cùng hướng với lối cửa ra vào. Có thể đặt đối diện hoặc bên cạnh theo cách phù hợp. Tuyệt đối không nên đặt bếp nấu trong góc bếp hoặc đối diện với một bức tường. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể đặt đối diện bếp nấu một tấm gương. Việc này sẽ giúp mang lại những tín hiệu tốt trong phong thủy nhà bếp gia đình bạn.

Phương hướng của bếp nấu được xem là yếu tố quan trọng tiếp theo trong phong thủy của nhà bếp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Yếu tố hướng của bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Đây là cách bố trí hướng bếp nấu phù hợp để mang lại may mắn cho gia đình. Hãy ghi nhớ những thông tin này một cách thật chính xác bạn nhé.

3. Bố trí hoa tươi hoặc trái cây ở giữa phòng bếp – Việc làm cần thiết của mẹo phong thủy nhà bếp

Trong cách nghĩ thường thức, hoa tươi và trái cây tượng trưng cho nguồn năng lượng sống mãnh liệt. Việc bố trí hoa tươi hoặc trái cây ở giữa phòng bếp là điều phù hợp. Không chỉ sẽ giúp cho không gian nhà bếp đặc sắc hơn. Ngoài ra điều này cũng đem lại nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây phổ biến như táo, cam. Cùng các loại hoa tươi yêu thích để trang trí cho phòng bếp của gia đình. 

Việc bố trí hoa tươi hoặc trái cây ở giữa phòng bếp là điều phù hợp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hãy bố trí hoa tươi, trái cây ở hướng đông nam tại không gian nhà bếp của bạn. Điều này không chỉ giúp mang lại không gian thoải mái cho gia đình bạn. Đây cũng là một việc làm cần thiết của mẹo phong thủy của nhà bếp đấy.

4. Giữ cho phòng bếp gọn gàng 

Yếu tố có tác động đến phong thủy của nhà bếp tiếp theo chính là sự gọn gàng của không gian bếp. Theo góc nhìn phong thủy, bừa bộn trong nhà bếp sẽ ngăn chặn các điều may mắn. Cần sắp xếp các vật dụng như dao, kéo một cách gọn gàng. Nếu vứt bỏ các vật dụng một cách lung tung, bừa bãi. Đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng tích cực của phòng bếp.

Yếu tố có tác động đến phong thủy của nhà bếp tiếp theo chính là sự gọn gàng của không gian bếp
(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hãy cố gắng giữ cho phòng bếp của gia đình bạn thật gọn gàng. Một không gian bếp gọn gàng không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Một không gian bếp ngăn nắp lại mang thêm nhiều những giá trị tích cực khác. Đây là việc làm rất cần thiết để đem lại may mắn cho gia đình bạn.

5. Sử dụng màu sắc tươi sáng

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống và phong thủy của nhà bếp. Việc lựa chọn màu sắc sẽ tác động đến sự may mắn của mỗi cá nhân. Màu sắc có liên quan mật thiết đến hệ ngũ hành. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tích cực.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc phù hợp. Cần kết hợp các màu sắc một cách hài hòa cho không gian bếp. Hãy làm bật lên không gian nhà bếp thật vui tươi cho căn bếp của gia đình bạn. 

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống và phong thủy của nhà bếp
(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể tìm hiểu các màu sắc phù hợp với hệ ngũ hành của bản thân. Ví dụ khi ứng với người mệnh Thổ. Những màu sắc như vàng, nâu, đỏ đặc trưng sẽ là những lựa chọn phù hợp. Lần lượt với mệnh Hỏa sẽ là màu đỏ, hồng tím. Mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá, xanh biển. vàng, trắng, xám, ghi sẽ phù hợp với mệnh Kim.

Và đó là những thông tin về cách phát tài phát lộc với 5 meo phong thuy nha bep. Bạn đã áp dụng 5 mẹo phong thủy nhà bếp này chưa? Cùng theo dõi Ẩm Thực Việt để biết thêm được nhiều điều thú vị trong mẹo vặt cuộc sống.

Article Categories:
Mẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here