Th9 5, 2022
104 Views
14 0

Khám phá KHU PHỐ LỒNG ĐÈN người Hoa cực lung linh tại TP.HCM

Written by

Bạn sẽ đi đâu vào dịp trung thu này? Nếu như bạn là người yêu thích khám phá, mong muốn đắm chìm trong không khí của lễ hội. Hay sẽ có thật nhiều tấm ảnh check-in bên cạnh những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Vậy thì hãy cùng mình khám phá khu phố lồng đèn người Hoa này nhé.

Vài nét về phố lồng đèn

Quận 5 là khu vực có rất nhiều người Hoa sinh sống và định cư từ rất lâu đời. Từ đó đã hình thành nên nghề sản xuất thủ công lồng đèn. Theo quan niệm Trung Quốc, lồng đèn là để tạo ra không khí lễ hội náo nhiệt, là biểu tượng cho sự đoàn tụ và được dùng trong tất cả các lễ hội. 

Khám phá KHU PHỐ LỒNG ĐÈN người Hoa cực lung linh tại TP.HCM
Phố lồng đèn Lương Nhữ Ngọc

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19, khu phố này cũng đã lấy lại được sức sống nhộn nhịp vốn có của mình. Các tiểu thương tỏ ra phấn khởi khi được buôn bán trở lại loại đồ chơi này. Việc buôn bán ngày càng khởi sắc. Các cửa hàng cũng đã “lên đồ” sáng rực chuẩn bị cho lễ hội trung thu sắp tới. 

Cửa hàng với nhiều loại lồng đèn màu sắc
Các tiểu thương tất bật chuẩn bị cho mùa trung thu

Vị trí phố lồng đèn

Phố lồng đèn nằm trên các tuyến phố gần nhau ở quận 5, trong đó nổi tiếng và nhộn nhịp nhất phải kể đến con đường Lương Nhữ Học. Hằng năm, cứ mỗi dịp Mùa Trung, khu phố này lại được trang hoàng lung linh.

Địa chỉ: nằm ở khu đường Lương Nhữ Học – (Nằm giữa khúc đường Nguyễn Trãi & Trần Hưng Đạo), Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nằm ở khúc Lương Nhữ Ngọc

Các hoạt động tại phố lồng đèn

Vào dịp Trung thu, Phố lồng đèn ở quận 5 lại náo nhiệt và tấp nập khách du lịch đên để hòa mình vào những hoạt động nơi đây.

Chìm đắm vào không khí ngày hội trung thu nhộn nhịp

Hàng loạt các cửa hàng nối tiếp nhau, treo đèn lồng đủ mọi sắc màu rực rỡ, trang hoàng không khí lễ hội.

Phố lồng đèn nhộn nhịp và tấp nập người qua lại

Ta có thể bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ con vui mừng sung sướng khi trên tay cầm đèn lồng. Hay hình ảnh các bạn trẻ chụp selfie những tấm hình lưu giữ kỉ niệm. Hay hình ảnh cả gia đình dắt tay nhau chọn đèn lồng … Tất cả đều hòa mình vào con phố sầm uất này.

Gia đình cùng nhau chọn đèn lồng cho mùa trung thu

Thả dáng check-in bên những chiếc lồng đèn sắc màu

Lồng đèn ở phố Lương Nhữ Học đa dạng các kích thước, chủng loại từ lồng đèn truyền thống đến hiện đại. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại lồng đèn như:

 • Lồng đèn cung đình
 • Đèn lồng giấy.
 • Đèn lồng kiểu tròn.
 • Loại đèn lồng kiểu tỏi
 • Đèn lồng kiểu dù.
 • Loại đèn lồng kiểu kim cương
Đa dạng các loại lồng đèn với hình dáng và màu sắc khác nhau

Tất cả khung cảnh lung linh sắc màu đó khiến du khách thích thú và không thể ngừng giơ máy lên chụp ảnh. Và cũng chính điều đó khiến phố lồng đèn Hồ Chí Minh trở thành một trong những địa điểm check-in siêu hot .

Check-in bên những chiếc lồng đèn thôi nào!

Thưởng thức các món ăn đặc sắc của người Hoa

Bạn có thể thưởng thức văn hoá ẩm thực độc đáo người Hoa tại các cửa hàng trên con phố.

Bên cạnh việc tham quan, bạn có thể đến phố Lương Nhữ Học để thưởng thức nét văn hóa ẩm thực của người Hoa tại các cửa hàng trên con phố.

Một số điều lưu ý khi đến tham quan tại Phố lồng đèn  

 • Vì là nơi đông người, nên mọi người hãy giữ gìn đồ dùng cá nhân, tư trang có giá trị thật kỹ. Đeo túi phía trước tránh trường hợp mất mát nhé.
 • Bạn không phải lo về vé vào cổng vì nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đến tham quan bằng xe máy thì bạn nên lựa chọn một địa điểm gửi xe gần phố Lồng Đèn. Và hãy đi bộ để cảm nhận rõ nhất bầu không khí náo nhiệt tại đây.
 • Bạn có thể mua một chiếc lồng đèn để chụp hình. Giá lồng đèn giao động từ 15.000 – 60.000/chiếc và bạn cũng có thể mặc cả để có được giá hợp lý hơn
 • Mỗi người cũng nên nâng cao ý thức, tránh phá hoại của chung.
 • Bạn cũng có thể kết hợp tham quan một vài địa điểm nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh đó như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà thờ Đức Bà, phố Tây Bùi Viện, Dinh Độc Lập,…

Hy vọng với những chia sẽ và gợi ý này từ Ẩm thực Việt by F2 sẽ giúp cho bạn có chuyến đi trải nghiệm thật nhiều niềm vui!

LIKE FANPAGE: Ẩm thực Việt by F2

THAM GIA CỘNG ĐỒNG: Ẩm thực Việt by F2

Article Categories:
Địa Điểm · Khám Phá · TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here