Th11 10, 2022
89 Views
7 0

Ghi chú ngay 4 quà tặng 20/11 handmade cho hội hậu đậu

Written by

Ẩm Thực Việt gợi ý cho bạn 5 quà tặng 20/11 handmade siêu ý nghĩa, dễ làm tại nhà. Tuy nó đơn giản, nhưng giúp bạn thể hiện tấm lòng của mình với thầy cô đó!

Tháng 11 luôn có một ngày để những lứa học trò gửi lời cảm ơn tới thầy cô. Tuy nhiên, bạn vẫn đau đầu vì món quà nào thật sự ý nghĩa, dễ làm. Cùng tham khảo ngay 4 đề xuất quà tặng 20/11 handmade của Ẩm Thực Việt nhé!

Quà tặng handmade vào dịp 20/11 với tất cả tấm lòng

Quà tặng 20/11 handmade độc nhất vô nhị 

Món quà được chính tay mình làm đều là những món quà ý nghĩa hơn cả. Dù giá trị vật chất không đáng bao nhiêu, nhưng giá trị tinh thần thì luôn còn lại mãi mãi. Điều này giúp thầy, cô cảm nhận được tấm lòng của học trò dành cho mình. Biết bao nhiêu năm đi chăng nữa thì món quà handmade luôn được thầy cô gìn giữ như lưu giữ tấm lòng của biết bao học sinh. 

Quà tặng handmade luôn mang đậm tính cá nhân

Các món quà bên ngoài đều mang một nét chung để bán ra trên thị trường. Nhưng các món quà 20/11 handmade thì lại là duy nhất. Nó tùy thuộc vào năng lực, khả năng của người làm. Bên cạnh đó, nó còn là món quà được làm từ thời gian, công sức và tình cảm. Vì vậy, dù là cùng một món quà, nhưng nó đều mang nét riêng của người làm. 

Quà tặng 20/11 handmade phù hợp với đối tượng 

Để tạo nên quà tặng, tất cả đều được người làm nghiên cứu sở thích của thầy cô. Chính yếu tố này thể hiện tấm lòng của người làm. Điều này giúp món quà trở nên có ý nghĩa.

Gợi ý 4 quà tặng 20/11 handmade độc đáo dễ làm

Bó hoa giấy

Nguyên liệu làm hoa giấy rất đơn giản, dễ tìm. Bạn có thể tận dụng những tập giấy note để làm nên những bó hồng giấy vô cùng dễ thương. Hay bạn có thể làm bó hoa lớn hơn bằng giấy nhún. Nó sẽ là quà tặng 20/11 handmade dễ làm, nhưng chứa đầy những tình cảm của bạn dành cho người mình yêu quý.  

Hoa giấy là quà tặng 20/11 handmade độc đáo.
Hoa giấy – quà tặng 20/11 handmade độc đáo

Nguyên liệu: 

Giấy nhún màu tự chọn

Thanh sắt, hoặc dây thép làm lõi hoa

Cách làm: 

Dùng một miếng giấy nhún có kích thước 3×10 cm và thành tằng dải đều nhau. 

Dùng kéo, nhẹ nhàng uốn cong các tua rua để thành những đường cong mềm mại hơn

Cuốn miếng giấy nhún đã làm phía trên vào dây kẽm để tạo hình. Từng lớp đè lên nhau cho đến hết. Bạn có thể trang trí thêm lá để bông hoa thêm chân thật. 

Những bó hoa này tuy không quá đẹp xuất sắc, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn lao. Đồng thời, nó sẽ không phai tàn hay nó luôn ở đó để thể hiện tình cảm chân thành nhất của chính mình với thầy cô.

Nến thơm handmade

Nến thơm tuy là trào lưu mới gần đây, nhưng nó rất thích hợp là quà tặng 20/11 handmade dành cho thầy cô. Bạn có thể làm từ sáp nến có sẵn, cùng với mùi hương tùy thích để tạo nên một món quà vô cùng ý nghĩa. 

Tham khảo thêm: 10 cách tự làm nến thơm tại nhà siêu dễ dàng

Nến thơm handmade – món quà tinh thần ý nghĩa

Món quà này ý nghĩa và là điều cần thiết cho thầy cô có thể sử dụng khi muốn thư giãn vào cuối tuần. Nến thơm còn thể hiện tấm lòng quan tâm tới sức khỏe của thầy cô. 

Thiệp chúc mừng

Quà tặng 20/11 handmade siêu đơn giản nhưng lại chất chứa nhiều ý nghĩa trong lòng cả thầy cô, cùng học trò. Tấm thiệp tuy mảnh giấy nhưng chất chứa biết bao nỗi lòng của những đứa học trò với thầy cô. Vì vậy, mỗi tấm thiệp đều là một tấm chân tình, một tình cảm sâu sắc của người làm nên. 

Nếu các bạn muốn có chiếc thiệp xinh xắn hơn, bạn có thể làm thiệp dạng 3D siêu đơn giản. Chỉ cần các dụng cụ đơn giản như giấy màu, kéo, dao rọc, bút và keo dán giấy. 

Thiệp 3D – món quà 20/11 siêu dễ làm tại nhà.

Cách làm: 

Dùng bút vẽ 6 bông hoa theo ý thích, với các kích thước khác nhau.

Vẽ một bông hoa y hệt nhưng với kích thước lớn nhất. Lưu ý, bông hoa này có kích thước bằng với tấm thiệp. 

Sử dụng dao rọc giấy để tách những bông hoa ra. Khi thao tác, bạn chỉ dọc theo cánh và không để hoa rời khỏi tờ giấy hoàn toàn. 

Dùng kéo để vuốt cong phần đầu cánh hoa. 

Sau đó, dán giấy nền bông hoa vào một tờ giấy khác. Tờ giấy này cần được gấp đôi để đảm bảo chi tiết được thể hiện rõ nhất. 

6 bông hoa trên được dán chồng lên nhau, sắp xếp theo thứ tự để tạo hiệu ứng đẹp nhất và dán lên tấm giấy màu trên. 

Đó là bước cuối cùng để hoàn thành tấm thiệp – quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa nhất. 

Sổ tay handmade

Sổ tay dường như là đồ vật không thể thiếu với các giáo viên. Vì vậy, sổ tay handmade không chỉ có giá trị cao về tinh thần mà còn mang tính ứng dụng cao. 

Nguyên liệu làm nền cuốn sổ tay handmade cho thầy cô siêu đơn giản. Bạn chỉ cần: bút, kéo, keo dán, kim chỉ, ảnh kỷ niệm,…

Tham khảo thêm: Gợi ý những món quà tặng thầy cô 20/11

Bạn cũng có thể làm quà tặng 20/11 handmade tái chế từ những cuốn vở cũ ở các năm trước. Bởi vì có rất nhiều trang giấy trắng thừa mà bạn không viết hết. Vì vậy, bạn có thể tái sử dụng chúng cùng với một miếng bìa cứng để làm nên món quà cực kì ý nghĩa. 

Sổ tay handmade tự làm siêu dễ thương, dễ dùng

Dấu ấn cá nhân của bạn để lại món quà này là sự trang trí ở bìa cuốn sổ. Bạn có thể tận dụng những hoa phượng khô, ruy băng, hay ảnh tập thể cùng thầy cô để cuốn sổ trở nên ý nghĩa nhất. 

Qua tang 20/11 handmade luôn là món quà ý nghĩa nhất với cả thầy cô. Dù là người chèo lái biết bao thế hệ, nhưng thầy cô luôn trân trọng mỗi món quà được nhận từ học trò. Chính điều đó làm nên động lực để thầy cô mãi đồng hành cùng nghề.

Article Categories:
Gợi ý cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here