Th9 20, 2022
105 Views
12 0

Ghé thăm quán bún bò huế sate tóp mỡ đông và ngon nhất Q3

Written by

Tô bún bò huế với giá 45.000 – 55.000 nhưng đầy ấp thịt thà trong tô khiến ai cũng gật đầu đồng ý khi tô bún bò được dọn lên. Hãy cùng khám phá với ẨM THỰC VIỆT by F2 nhé!

Quán Bún Bò Huế Út Mai nằm trong một con hẻm nhỏ, cũng như nhiều nơi khác – trước quán là chiếc tủ kính đựng các nguyên liệu của món ăn. Bên trong quán được bố trí vài chiếc bàn inox. Cảm giác sạch sẽ nhưng khá nhiều vật dụng khiến không gian như nhỏ hơn.

cô chủ quán bún bò huế Út Mai
Nguồn: Foody

Bún bò huế với nồi nước dùng siêu to, siêu chất lượng

Đặc biệt ở đây phải kể đến sườn sụn bò. Một nồi hầm siêu to khổng lồ vớt lên cực hấp dẫn. Đến đây thì nên kêu luôn tô đặc biệt để ăn được nhiều loại thịt, nhiều topping nha. Giá tô đặc biệt là 55k, rẻ thì không phải rẻ nhưng mà “tiền nào của nấy”, ăn “đáng đồng tiền bát gạo” thực sự. Một tô đặc biệt như vậy thì có sườn, sụn, chả cua, chả lụa, nạm, gân, bò viên. Topping nào cắt cũng dày, bự chứ không phải “siêu mỏng” như người mẫu đâu.

Nguồn: Riviu

Nước lèo bún bò ở đây thơm, đậm đà và béo. Bạn nào mà nghiện béo thì đây là địa điểm dành cho bạn. Chỉ sợ ăn béo không nổi thôi chứ béo cấp độ mấy cũng có nha. Mà vị béo từ mỡ bò chứ không phải béo dầu. Nói như vậy không có nghĩa là ai không ăn béo là “ngó lơ” quán này nha vì chị Mai chủ quán sẽ múc phần nước riêng không béo, cơ mà mấy bạn nên dặn trước lúc gọi.

Nguồn: Riviu

Sate tại bún bò huế út Mai

Ai mà ăn cay thì bỏ thêm một muỗng sa tế vào là ta nói hít hà tê miệng luôn. Sa tế ở đây làm nguyên chất từ ớt nên vị cay cực kì nồng và sâu. Hầu như ai lần đầu đến đây ăn cũng không biết bỏ quá trời sa tế. Ta nói nguyên tô cay quá trời cay ăn không nổi luôn, phải xin chị chủ tô nước mới đó.

Nguồn: Riviu
Nguồn: Riviu

Ngoài bún bò sườn sụn sa tế tóp mỡ thì trà đá ở đây cũng chất lượng nữa. Trà là từ chính chị Mai nấu luôn. Được nấu từ lá trà xanh tươi cùng gừng nên uống vào thơm mà đã lắm. Đến ly trà đá còn kì công như vậy thì mấy bạn hiểu ăn bún bò sẽ yên tâm như thế nào rồi ha.

Nguồn: Riviu

Nhiệt huyết của chị chủ quán bún bò Út Mai

Theo chị Mai (chủ quán) cho biết hầu hết thành phần trong món bún bò do chị tự tay chọn nguyên liệu, xử lý và chế biến. Mỗi ngày, chị bán được vài chục ký thịt các loại. Chị kể mỗi ngày phải thức đến nửa đêm để nấu và chuẩn bị mọi thứ. Nhưng sáng hôm sau vẫn phải dậy từ 4g30, chuẩn bị đến 7g30 mới có thể mở cửa đón khách. “Nhiều lúc mệt quá, muốn nghỉ một bữa, nhưng nghĩ khách nhớ mình, đến quán, không gặp, lại cố”, chị tâm sự.

Nguồn: Báo Phụ Nữ

Công thức bún bò Huế của chị Mai được một người quen dạy cho, sau đó, chị tự gia giảm gia vị, nguyên liệu, thành phần để tạo thành món bún của riêng mình. 

Nguồn: Riviu
Nguồn: Riviu

Bún bò – món ăn quen thuộc mà hầu như phần lớn mọi người đều thích ăn, mỗi nơi sẽ biến tấu cho mình một chút khác biệt. Bún bò Út Mai không tự nhận mình là ngon nhất, nhưng chắc chắn rằng Bún bò Út Mai có hương vị của riêng mình.

📌 Bún Bò Huế Út Mai

🏡 812/23 Trường Sa, Phường 03, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

⏰ Monday – Sunday: 07:00-21:00

💸 45 xu – 55 xu

☎️ 0903 006 242

Xem thêm các địa điểm khác tại:  ẨM THỰC VIỆT by F2 

Hy vọng rằng Bún Bò Huế Út Mai sẽ là gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn được 1 địa điểm ăn ngon. Like ngay fanpage ẨM THỰC VIỆT by F2 để cập nhật các thông tin địa điểm ăn uống mới nhất.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Quán ăn · TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here