Th1 22, 2023
65 Views
3 0

Các loại hoa chưng ngày tết nên cắm để đón may mắn, tài lộc

Written by

Hoa chưng ngày Tết không chỉ để làm đẹp nhà cửa mà mỗi loài hoa còn mang một ý nghĩa khác nhau thay cho những lời chúc tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Người Việt rất chuộng bày trí nhà cửa bằng hoa vào ngày Tết. Và những loài hoa chưng ngày Tết ở Việt Nam cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Thế nhưng ngày Tết nên chưng hoa gì may mắn thì không phải ai cũng biết. Nhiều người tin rằng những loài hoa với cái tên đẹp, màu sắc rực rỡ sẽ mang lại may mắn và đón tài lộc vào nhà. Và dưới đây, Ẩm thực Việt sẽ gợi ý danh sách những loại hoa nên để trong nhà ngày Tết bạn có thể tham khảo:

Hoa chưng ngày tết: Hoa Đào

Một trong những loại hoa ngày Tết quen thuộc thường thấy ở các gia đình miền Bắc. Hoa đào còn biểu tượng cho sự sinh sôi; phát triển và được người dân quan niệm mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Các gia đình nên cắm hoa đào ngày Tết để cầu mong cho năm mới an khang; phúc lộc vào nhà, gia đình an yên.

Hoa chưng ngày tết: hoa đào

Hoa chưng ngày tết: Hoa Mai

Hoa mai là loài hoa đặc trưng cho ngày Tết của người dân miền Nam. Màu vàng của hoa tượng trưng cho may mắn; tài lộc, hạnh phúc vừa thông báo mùa xuân mới đã về trên đất nước. Do đó, đây là loài hoa chưng ngày tết được nhiều gia đình cắm trong ngày đầu năm mới.

Hoa chưng ngày tết: hoa mai

Hoa chưng ngày tết: Hoa Lay Ơn

Lay ơn hay còn gọi nhanh là hoa dơn cũng được người Việt lựa chọn vào dịp Tết. Nhiều người tin rằng loài hoa này biểu tượng cho may mắn, phát tài. Trong phong thủy, hoa lay ơn còn được gọi là lan kiếm; có thể trừ tà, xua đuổi những điềm xấu.

Hoa chưng ngày tết: hoa lay ơn

Lay ơn cũng là loài hoa có sức sống bền bỉ, chơi lâu tàn mà không phải chăm sóc quá kĩ. Bạn có thể chơi hoa được đến hết Tết, trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm độc đáo.

Hoa chưng ngày tết: Hoa Đồng Tiền

Theo phong thủy, hoa đồng tiền tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Thời xưa, ông bà chúng ta đã quan niệm nhà nào có một chậu hoa đồng tiền vào ngày Tết thì nhà đó sẽ làm ăn tấn tới, tiền vào như nước, may mắn cả năm. Đồng tiền còn có ý nghĩa hạnh phúc; an vui nên thường được mọi người mua làm quà tặng cho nhau để thay lời chúc năm mới.

Hoa chưng ngày tết: hoa đồng tiền

Hoa chưng ngày tết: Hoa Cúc

Cúc cũng là một trong những loài hoa bạn nên cắm trong ngày Tết. Mang ý nghĩa trường tồn, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, hoa cúc càng được đón nhận nhiều ánh sáng sẽ càng tươi thêm; càng thêm nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn nên bày trí hoa cúc ở những nơi có nhiều ánh sáng và phù hợp với phong thủy ngôi nhà.

Hoa chưng ngày tết: hoa cúc

Hoa chưng ngày tết: Nụ Tầm Xuân

Sẽ vô cùng thiết sót nếu nhắc tới hoa ngày Tết mà thiếu mất nụ tầm xuân. Nụ tầm xuân với nhiều chồi non trên thân cây, được xem là tượng trưng cho sự thịnh vượng nên được rất nhiều gia đình lựa chọn mua về nhà dịp đầu năm mới.

Hoa chưng ngày tết: nụ tằm xuân

Bên cạnh đó, sắc màu rực rỡ của loài hoa này sẽ tô điểm thêm cho không gian gia đình của bạn; tràn đầy sắc xuân để chào đón năm mới.

Hoa chưng ngày tết: Hoa Ly

Hoa ly cũng là một trong những loài hoa phổ biến trong dịp Tết. Loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, hạnh phúc. Với các màu sắc ngọt ngào, loài hoa này sẽ là điểm nhấn cho không gian của bạn.

Hoa chưng ngày tết: hoa ly

Hoa chưng ngày tết: Hoa Cát Tường

Cái tên của hoa cát tường đã khiến nó trở thành loài hoa được săn đón nhất dịp Tết. Cát tường không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn tượng trưng cho may mắn; cát tường như cái tên của nó.

Hoa chưng ngày tết: hoa cát tường

Hoa chưng ngày tết: Hoa trạng nguyên

Xa xưa, cha ông ta thường tổ chức các cuộc thi để tìm kiếm người tài phụng sự cho đất nước. Và người đỗ đầu kỳ thi này được gọi là trạng nguyên. Người ra để ý rằng, có một loài hoa luôn đua sắc rực rỡ vào mỗi khi kỳ thi này diễn ra. Thế là người ra đặt cho loài hoa ấy cái tên là trạng nguyên.

Từ đó, người Việt tin rằng hoa trạng nguyên là loài cây mang đến sự may mắn, đỗ đạt, thành công trong học tập, tiền tài trong kinh doanh. Chính vì thế, nhiều gia chủ thường chọn loài hoa này để chưng trước cửa nhà trong mỗi dịp Tết.

Hoa chưng ngày tết: hoa trạng nguyên

Hoa chưng ngày tết: Hoa Thược Dược

Hoa thược dược gây ấn tượng với con người bởi vẻ đẹp rực rỡ; quý phái, sang trọng của nó với các loài hoa khác. Hoa thược dược còn có ý nghĩa may mắn và thành công, thường được mọi người mua làm quà tặng nhau.

Hoa chưng ngày tết: hoa thược dược

Hoa chưng ngày tết: Hoa đỗ quyên

Theo sự tích, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự chung thủy trong tình cảm vợ chồng. Vì vậy, hoa được chưng phổ biến ngày Tết với mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc, gia đình sum vầy. Ngoài ra, theo phong thủy, hoa đỗ quyên còn đem đến hồng vận cho gia chủ và đẩy lùi những luồng khí xấu.

Hoa chưng ngày tết: hoa đỗ quyên

Trên đây là các loại hoa chung ngay Tet mà bạn nên cắm để thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Hãy lưu lại và chọn một trong các loại cây phù hợp để trang trí nhà trong những ngày đầu năm . Đừng quên theo dõi Ẩm Thực Việt để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Article Categories:
Gợi ý cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here