Th11 21, 2022
94 Views
7 0

Bật mí cách bảo quản bánh tráng phơi sương cho dân hệ bánh tráng

Written by

Bánh tráng phơi sương gần đây lại trở nên siêu hot hit trong giới trẻ. Với bánh tráng phơi sương dẻo, cùng với ruốc hành phi mặn mặn, bơ béo béo đã làm nên một combo ai cũng mê. Nhưng bánh tráng phơi sương để mới 1 ngày đã bị cứng? Phải làm sao để giữ bánh được lâu hơn? Đọc ngay bài viết này của Ẩm Thực Việt để có cách bảo quản bánh tráng phơi sương hợp lý nhé. 

Hạn sử dụng của bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là loại bánh tráng nổi tiếng ở vùng Tây Ninh. Đặc điểm của loại bánh tráng này là mềm, dẻo và rất đưa miệng. Để đảm bảo độ dẻo, bánh luôn được làm mới liên tục để đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng. 

Hiện nay, bánh tráng phơi sương được hot trend trở lại trên đường đua ẩm thực. Đặc biệt, đó là món bánh tráng phơi sương với muối ruốc tôm. Vị bánh tráng chuẩn mềm, dẻo, cùng với muối ruốc tôm mằn mặn. Tất cả hòa quyện tạo nên món ăn vặt đáng để thử. Ngoài ra, bánh tráng phơi sương còn ăn kèm với tóp mỡ giòn rụm, cũng bơ béo. Combo này nhâm nhi buổi xế chiều là đúng bài. 

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương cho dân hệ bánh tráng
Cách bảo quản bánh tráng phơi sương cho dân hệ bánh tráng

Trên tiktok shop, có rất nhiều tiệm bán bánh tráng phơi sương chất lượng. Bên cạnh bán hàng, mỗi gói hàng đều kèm hướng dẫn cách bảo quản bánh tráng phơi sương cho mọi người. Một số hãng bạn có thể tham khảo là: Tuta, Kiều Duyên, Vân Nguyễn, Catsky,… Mỗi cửa hàng sẽ có công thức pha bột khác nhau nên chất bánh cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đặt để có được độ mềm hài lòng nhất. 

Save link những chỗ mua bánh tráng phơi sương ngon tại Sài Gòn nhé!

Nếu bánh tráng đến tay bị sượng cứng, bạn nên phản hồi liền với bên bán để được hỗ trợ đổi trả. Hoặc bạn có thể xịt một ít nước để ăn liền nhé như các loại bánh tráng khác nha!

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương cho hệ “nắng, mưa”

Hiện nay, bánh tráng phơi sương với muối tôm ruốc luôn được chào đón khắp nơi. Nhưng, nhiều bạn muốn đảm bảo vị ngon nên thường chia thành nhiều đợt để ăn. Vậy làm sao để giữ bánh luôn dẻo, mềm thì bạn có thể làm 2 cách sau nhé!

Buộc chặt trong túi nilong, túi zip kín 

Khi mua về, bạn nên ước chừng số lượng ăn mỗi đợt và chia nhỏ để ăn dần. Điều này giúp hạn chế báng tráng tiếp xúc không khí quá nhiều, gây nên sượng, cứng.

Đồng thời, bánh tráng phơi sương sau khi ăn xong nên buộc chặt tay. Điều này để hạn chế bánh tráng hở gió, làm mất đi độ mềm của bánh. Hoặc bạn dùng túi zip lưu ý miết chặt miệng để đảm bảo không có không khí lọt vào. 

Ngoài ra, buộc kín miệng còn giúp hạn chế thu hút những sinh vật bé nhỏ như kiến, gián,… Sự xuất hiện của chúng sẽ khiến bạn mất ăn trong chốc lát. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng tới các đồ ăn xung quanh. Vì vậy, các bạn nên bảo quản bánh tráng phơi sương thật kỹ càng để có được những buổi chiều ăn vặt ngon lành. 

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương trong ngăn đông, ngăn mát tủ lạnh. 

Theo nhà sản xuất, bánh tráng phơi sương được bảo quản trong tủ đông có thể dùng trong 1 tháng. Vì vậy, nếu bạn nghĩ mình khó có thể ăn hết 500g bánh tráng trong 1 tuần? Vậy làm ngay cách này nhé. 

Trước khi đặt vào ngăn động, bạn vẫn nên cho bánh vào túi kín và cột chặt lại. Khi sử dụng, bạn nên lấy ra ngoài trước 15’ để bánh mềm, dẻo như ban đầu. Sau khi lấy ra ngoài, bạn cũng phải ước lượng lượng ăn để thêm bớt vừa đủ. Phần còn lại cần đưa ngay vào túi và cột chặt, cho vào tủ đông. 

Dù cách bảo quản bánh tráng phơi sương này có thể lên tới một tháng, nhưng chất lượng bánh ăn sau này sẽ không đảm bảo được chất lượng như ban đầu. Vì vậy, tốt nhất thời gian chỉ kéo dài từ 2 – 3 tuần để khi rã đông vẫn giữ được độ mềm nhất định cho bánh nhé. 

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương này sẽ giúp bánh dẻo lâu, mà còn giữ được độ mềm như ban đầu! Cùng thử nhé

Một số lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

  • Đảm bảo bảo quản nơi khô thoáng

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng của bánh. Nếu nhiệt độ ở Sài Gòn, bánh tráng phơi sương có thể sẽ bị sượng chỉ trong 1 – 2 ngày. Còn ở Hà Nội hoặc nơi có khí hậu lạnh, bạn có thể để bánh hơn 10 ngày vẫn bình thường. Vì vậy, bạn nên lưu ý để bảo quản bánh đúng nơi để vẫn giữ được độ ngon của bánh nhé. 

  • Đảm bảo bảo quản ở nơi sạch sẽ, cao

Bạn nên để bánh ở những nên sạch sẽ, cao ráo. Nó giúp bạn tránh được sự chú ý của những người bạn xung quanh như gián, chuột,… Đồng thời, nó sẽ giữ được độ mềm, dẻo của bánh. Nó còn giúp giảm ẩm, mốc bánh trong thời gian sử dụng. Bạn nên chú ý thêm điều này nhan. 

  • Sử dụng liền sau khi mở

Các bạn sau khi ăn miếng đầu tiên thường nhâm nhi rất lâu. Nhưng, bạn lại vừa mở thêm các lớp bánh khác. Điều này khiến bánh nhanh cứng lại, hầu như khó có thể ăn liền. Bạn nên chú ý chỉ lấy mỗi lần một miếng theo nhu cầu để bánh được ngon, dẻo hơn. 

Ẩm Thực Việt hy vọng bạn đã biết thêm những cach bao quan banh trang phoi suong. Nhớ lưu ý và làm theo để bánh tráng phơi sương luôn mềm, dẻo khi thưởng thức nhé. 

Article Categories:
Nguyên liệu & Bảo quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here