Th9 13, 2022
93 Views
16 0

Bánh tráng nướng “siêu chảnh” nhưng khách vẫn ghé nườm nượp

Written by

Một quán bánh tráng nướng siêu khác biệt nhất Sài Gòn. Khác biệt vì khắp Sài Gòn chỉ có mỗi quán này là bánh loại bánh tráng nướng này. Let’s go thôi nào!

Mọi người vẫn thường truyền tai nhau tiệm bánh tráng khác biệt nhất Sài Gòn – Bánh tráng nướng Quận 2. Dù tiệm bánh tráng này đã di dời 7-8 lần vẫn không ngừng đông khách ghé đến. Bánh tráng dì Nguyệt không hẳn là quán. Nhìn rất lụp xụp nhưng lại đông khách vô cùng. Nếu bạn đi buổi tối có khi sẽ không có bàn. Và mỗi bàn khi khách đến sẽ kêu 1 lần 5-10 cái. Đôi khi, có khách gọi 20-30 cái là chuyện bình thường tại bánh tráng dì Nguyệt.

bánh tráng nướng dì nguyệt

Bánh tráng nướng ở đây có món gì mà đặc biệt đến vậy?

Ở tại dì Nguyệt có 4 loại bánh tráng như: trứng đánh, hành giòn, hành mềm và ốp la. Món mà ai cũng đều kêu khi đến là trứng đánh. Món siêu lạ mà nhất định phải thử khi đến là ốp la. Ngoài cách chế biến đặc biệt thì tương ớt ở đây cũng được cô chế biến lại nên ăn ngọt ngọt, cay cay rất ngon.

Bánh tráng nướng: trứng đánh

Các loại bánh tráng đều được cô phết một lớp sốt độc quyền chỉ có tại bánh tráng nướng dì Nguyệt mới có. Nước sốt được làm từ thịt băm và các gia vị khác, vị của sốt ngọt ngọt ăn rất ngon. Sau đó cô sẽ đánh trứng gà và trải đều lên miếng bánh tráng rồi nướng. Rắc thêm vào một ít hành, nhìn đơn giản nhưng đó lại là món best seller tại đây.

Bánh tráng nướng trứng đánh

Bánh tráng nướng: hành giòn

Cảnh báo, đây là loại bánh không dành cho team “ghét” hành.

Cô vẫn sẽ phết một lớp sốt lên bánh tráng, sau đó cô sẽ rắc hành lên. Và bước cuối cùng cô sẽ nướng giòn bánh tráng lên. Khi ăn bánh tráng thì giòn rụm, mùi hành thơm, không quá nồng. Cô có phết một lớp mỏng nên dù là hành giòn nhưng không bị khô héo.

Nguồn: caibung_doi

Bánh tráng nướng: hành mềm

Khá giống với hành giòn phía trên, nhưng hành mềm thì bánh tráng sẽ mềm hơn, dai hơn một xíu. Bánh hành mềm sẽ có vị hơi ngọt ngọt hơn so với hành giòn. Hành sẽ mềm hơn (gần với mỡ hành) và càng không hăng mùi hành. Team sợ hành hãy thử hành mềm này nhé.

Nguồn: Foody.vn

Bánh tráng nướng: ốp la

MUST TRY! Team thích lòng đào thì không nên bỏ qua bánh tráng nướng ốp la nhé! Trứng gà sẽ được cô cho lên trực tiếp giữa bánh tráng. Sau đó cô nướng cho rìa bánh tráng sẽ giòn giòn, chính giữa sẽ là lòng đào tan chảy. Khi ăn, cắt các rìa xung quanh tránh làm chảy lòng đào. Đợi nguội 1 phút sau đó chấm bánh tráng và cho hết vào miệng. Bạn sẽ cảm nhận được sự báo ngậy và tan chảy trong miệng. Rất khác lạ mà không một nơi nào có ngoài bánh tráng nướng dì Nguyệt.

Nguồn: Foody.vn
Nguồn: Foody.vn

Những lưu ý khi đến ăn tại bánh tráng nướng dì Nguyệt

Địa chỉ

Khi đi bạn lên google map và bấm “Bánh tráng nướng Dì Nguyệt” sau đó đi theo chỉ dẫn là sẽ tới được chỗ dì bán. Hoặc cũng có thể xem qua video của các tiktoker, bạn cũng sẽ tìm được quán.

Khi đến nơi

Khi đến nơi, bạn sẽ đậu xe trước quán. Sau đó tìm cho mình một cái bàn trống và vào ngồi chờ đợi đến lượt. Tuyệt đối không hối cô. Các bạn cứ yên tâm vì cô rất để ý và nhớ thứ tự khách vào. Trong thời gian chờ đợi, các bạn có thể suy nghĩ nên gọi món gì, bao nhiêu cái. Khi đến lượt order, cô sẽ kêu bạn gọi.

Gọi món

Ở dì Nguyệt không có menu, nếu lỡ quên hãy chủ động hỏi cô, cô sẽ nói các món mà cô bán. Khi tới lượt order hãy đọc 1 lần tất cả các món mà các bạn muốn. Chỉ cần đọc gọn như: đánh (trứng đánh), mềm (hành mềm), giòn (hành giòn) và la (ốp la) (VD: 4 đánh, 2 giòn, 2 mềm, 1 la).

Gọi thêm

Cô sẽ nhớ và lên đủ các món cho các bạn sau khi order. Nhưng nếu bạn muốn ăn thêm thì bạn sẽ phải tiếp tục đợi lại từ đầu. Tuyệt đối không vì bạn đã ăn muốn ăn thêm mà cô sẽ ưu tiên làm tiếp cho bạn. Vì thế hãy tính toán trước kêu luôn 1 lần thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi.

Giá cả

  • Bánh tráng nướng trứng đánh và ốp la: 12.000đ/cái
  • Bánh hành giòn và mềm sẽ: 8.000đ/cái
  • Dĩa rau răm ăn kèm: 2.000đ/dĩa (nếu không ăn sẽ không tính)
  • Trà đá: 2.000/ly (khi bạn kêu sẽ có người mang ra)
  • Khăn ướt: 2.000đ/cái

Dì Nguyệt không hề “chảnh” như các bạn nghĩ và đồn đoán. Vì lượng khách ra vào khá đông và 1 bàn thường gọi 10 cái trở lên. Vậy nên, chờ đến lượt bạn sẽ hơi lâu một chút. Các bạn thường hối cô nên cô “lỡ lời” một chút thôi. Nếu các bạn kiên nhẫn chờ đợi như cách mình chỉ dẫn ở trên thì bảo đảm bạn sẽ không cảm thấy bực tức khi đi ăn tại đây.

Nhìn chung thì bánh tráng nướng dì Nguyệt không quá đặc sắc. Nhưng ăn cũng rất ngon vì nước sốt ngọt ngọt và cách chế biến độc lạ. Quán sẽ khá nóng nếu đi vào giấc xế chiều. Nếu có dịp bạn hãy thử ghé qua trải nghiệm tại đây nhé!

📌 Bánh Tráng Nướng dì Nguyệt Quận 2

🏡 Đường số 7, Bình Khánh, Thành phố Thủ Đức (Quận 2 cũ), Thành phố Hồ Chí Minh

⏰ Monday – Sunday: 14:00-22:00 (nên đi lúc 15h)

💸 8 xu – 12 xu

☎️ Đang cập nhật

Xem thêm các địa điểm khác tại: ẨM THỰC VIỆT by F2 

Hy vọng Bánh Tráng Nướng dì Nguyệt Quận 2 sẽ là gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn được 1 địa điểm ăn ngon giá bình dân nhé. Nếu bạn là 1 fan cứng thích trải nghiệm những không gian cafe đẹp, cafe sống ảo, cafe học tập,… mới hãy nhấn like fanpage ẨM THỰC VIỆT by F2 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here