Th12 27, 2022
113 Views
5 0

5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp hữu hiệu

Written by

Cứ trời mưa là côn trùng vào đầy nhà là nỗi ám ảnh của chị em. Vậy cùng Ẩm Thực Việt tham khảo ngay 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp an toàn nhé!

Cứ mỗi lần chuyển mùa, côn trùng luôn là nỗi lo của các gia đình. Đặc biệt, với các gia đình có em nhỏ, ba mẹ luôn tìm các cách đuổi côn trùng an toàn tại nhà. Vậy tham khảo ngay 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếpẨm Thực Việt review nhé! Đảm bảo hiệu quả. 

Sử dụng vỏ cam

Một trong 5 mẹo đuổi con trùng trong nhà bếp được ông bà khuyên dùng chính là

sử dụng vỏ cam, hoặc chanh. Để đuổi ruồi, hãy phơi khô vỏ cam và đặt ở góc phòng có nhiều ruồi. 

See the source image
Một trong 5 mẹo đuổi con trùng trong nhà bếp được ông bà khuyên dùng chính là vỏ cam.

Cam, chanh có chứa tinh dầu thơm như sả nên sau khi sử dụng cam, chanh đừng vội vứt đi, tránh để lại mùi. Mùi thơm của vỏ cam khiến lũ ruồi khó chịu bay đi, trả lại mùi thơm dễ chịu cho căn phòng. Nó cũng giúp tạo nên một mùi hương đặc trung cho khu vực phòng của bạn. Tạo nên nét độc đáo riêng của chị khi bắt đầu ngày mới mỗi ngày. 

Tip nhỏ là để trước 1 giờ vận động, cùng nhau xem khả năng để có màn trình diện siêu phù hợp. Kì vọng khác cao về các bạn, cùng làm teammate chưa. Các đợt hàng sẽ được thông báo trên facebook dị luôn á.

Nhược điểm của phương pháp này là chỉ thích hợp để đuổi ruồi trong phòng nhỏ, không hiệu quả lắm với phòng rộng. Vì vậy, bạn nên có sự linh hoạt trong việc sử dụng vỏ cam để có được kết quả như mong đợi nhé. Ngoài ra, các loại trái tương tự như vỏ quýt cũng có thể áp dụng nhưng công dụng sẽ không thơm bằng sử dụng từ vỏ trái cam. Lưu ý thêm cho chị em gần xa nếu khu vực mình không có cam nhé. 

Sử dụng giấm – một trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp

Có rất nhiều cách để sử dụng giấm – là một trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp khuyên sử dụng với nhiều loại công trùng khác nhau. Trong giấm trắng có chứa thành phần axit axetic nên nó cực kỳ hiệu quả trong việc xua đuổi và tiêu diệt các loại côn trùng.

Hỗn hợp nước và giấm trắng

Cho nước và giấm theo tỷ lệ 1:1 vào bình xịt. Dùng hỗn hợp này xịt lên những chỗ có kiến. Côn trùng như kiến ​​không thích mùi giấm và sẽ tự động di chuyển đến vị trí khác.

Dầu gió với giấm

Dầu gió có thành phần chủ yếu là các loại tinh dầu thu được từ thiên nhiên như bạc hà, khuynh diệp nên mùi hương của nó có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

See the source image
một trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp khuyên sử dụng với nhiều loại công trùng khác nhau.

Xịt cạnh giường của bạn vào ban đêm để ngăn muỗi đốt và làm sạch không khí trong phòng của bạn! Ngoài ra, nó còn có công dụng khử mùi khá tốt. Nó sẽ siêu phù hợp với những người thích mùi dầu gió nữa đó. 

Ngoài giấm trắng, bạn có thể dùng giấm táo để tự sở hữu 5 mẹo đuổi công trùng trong nhà bếp liền. Ruồi thích mùi giấm và táo. Vì vậy giấm táo rất tốt để thu hút và bắt ruồi. Cho giấm táo vào bát trước, sau đó thêm nước rửa chén để tạo bẫy. Cách này vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả nữa nha. 

Sử dụng chanh

Một trái chanh nhưng ruồi, muỗi, kiến đều sẽ tránh xa khu bếp của bạn. Vì vậy, bạn có thể dùng chanh để xua đuổi côn trùng, đảm bảo vệ sinh cho khu vực của bạn. 

Với đuổi kiến, bạn có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ để ngay cửa vào của bếp. Kiến khi gặp mùi chanh sẽ nhanh chóng bỏ chạy khỏi khu vực đó. Bạn còn có thể sử dụng 4 quả chanh và xây nhuyễn cả vỏ. Cùng 2 lít nước, nó là hỗn hợp hiệu quả để lau sàn, chắc chắn nhà bạn sẽ siêu sạch trong. 

See the source image
Vỏ chanh cùng cam sẽ giúp thực khách chống say xe

Ngoài ra, với đuổi muỗi, chanh cũng có thể được áp dụng khi kết hợp được với hoa đinh hương khô. Bạn nên lấy một lượng hoa vừa đủ. Cắm các phân thân vào mặt trên các tép chanh. Lưu ý, cắm đều và dày để đảm bảo độ hiệu quả. Cuối cùng, bạn mang chung để ở các góc phòng để diệt muỗi siêu an toàn tịa nhà. 

Một cách sử dụng chanh – nguyên liệu làm nên 5 mẹo đuổi côn trùng trong  nhà bếp đơn giản chính là phơi khô như vỏ cam. 

Tỏi – 1 trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp an toàn

Chỉ với 120g tỏi tươi, 2 thìa dầu ô liu, 20g bột xà phòng và 1/2 lít nước là bạn đã có ngay một dung dịch xịt đuổi muỗi và côn trùng. Chú ý ngâm hỗn hợp trong 2 ngày. Đây là khoảng thời gian dung dịch sẽ phát huy hiệu quả hơn. Nó có tác dụng xua đuổi muỗi khá tốt bất kể ngày hay đêm. 

Chính tỏi có chứa allicin rất tốt. Nó nên có nó cùng tác dụng trở thành hàng bảo vệ vững chắc trước muỗi. Nó giúp bảo vệ gia đình bạn sức khỏe, tránh các bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, bạn nên sử dụng thường xuyên vào mùa mưa và đổ vào bình xịt để sử lý liên tục, tăng hiệu suất hơn nha. 

Tỏi - 1 trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp an toàn
Tỏi – 1 trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp an toàn

Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng diệt nấm và bảo vệ cây trồng. Vì vậy, bạn có thể ứng dụng dung dịch này để bảo vệ gia đình an toàn nha.  

Bã cà phê – cách hiệu quả trong 5 mẹo đuổi côn trùng trong nhà bếp 

Cà phê có chứa chất diterpen gây độc cho côn trùng. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng bã cà phê để đuổi muỗi, ruồi, bọ và các loài gây hại khác.

See the source image
Hoạt động mạnh để phát huy năng lực của bản thân của gen Z

Ngoài ra, để côn trùng tránh xa cây trồng trong vườn, hãy rắc bã cà phê xung quanh thân cây. Nó giúp để bảo vệ côn trùng như ốc sên. Bạn cũng có thể rải bã cà phê vào đất xung quanh cây và dùng nó làm phân bón.

Tham khảo: Áp dụng vỏ trái cam để bắt các bạn lại phố biến của mình.

5 meo duoi con trung trong nha bep siêu dễ áp dụng tại nhà cho các gia đình. Đặc biệt, các cách làm này siêu an toàn cho gia đình cho các trẻ em nhỏ nữa. Nên các mẹ cứ yên tâm sử dụng những sản phẩm do Ẩm Thực Việt đề xuất, để đảm bảo nhà luôn an toàn nhé. 

Article Categories:
Mẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here